โรงเรียนบ้านอังกุล
เลขที่ 09 บ้านอังกุล   7 ถ. อังกุล ต. ใจดี อ. ขุขันธ์ จ. ศรีสะเกษ  33140   [ ศรีสะเกษ เขต 3 ]
    Home เกี่ยวกับ ผู้บริหาร บุคลากร ศิษย์เก่า บอร์ด ติดต่อ Admin
  Thai-school.net : ประกาศรับสมัครงาน , ระบบข้อมูลโยกย้าย-สับเปลี่ยน ข้าราชการ ออนไลน์
   เพื่อนบ้านใหม่ : บ้านสวนศิริเมือง, โรงเรียนจตุวัฏมหาราชานุสรณ์, วัชรเวทย์วิทยา 
  ประกาศรับสมัครงาน : ตื่น..พบจิ้งจก 3 หาง
 เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 8 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายยาเกี่ยวกับการดูแลรักษาสัตว์ ของนายเผด็จ กฤษณายุทธ อายุ 53 ปี และนางขาว กฤษณายุทธ อายุ 46 ปี สองสามีภรรยา หลังมีชาวบ้านเล่าลือว่า พบจิ้งจก 3 หาง และมีดวงตาทั้งสองข้างคล้ายเป็นตาเพชร

นายเผด็จและภรรยาเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนจะพบจิ้งจก 3 หาง ตาเพชรตัวนี้นั้น ได้เคยเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลมาหลายงวด โดยซื้อบ้านเลขที่ คือ 40/1 กลับไปมา ร่วมกับเพื่อนบ้านหลายครั้ง ต่อมา เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ได้ยินเสียจิ้งจกร้องบนหิ้งพระ จึงปีนขึ้นไปดู พบว่ามีจิ้งจกอยู่บนหิ้งพระ จึงเอามือจับจิ้งจกมาดู พบว่ามี 3 หาง มีดวงตาเหมือนเพชร จึงนำมาขังใส่กล่องพาสติกใสไว้ พร้อมกับหาแมลงและกิ่งไม้ไว้ให้กินและเกาะอาศัย โดยเชื่อว่าจิ้งจกตัวนี้จะนำโชคลาภมาให้กับตนเองและครอบครัว

สำหรับขนาดลำตัวจิ้งจก 3 หาง พบว่าลำตัวยาวตั้งแต่หัวจรดหาง 7 เซนติเมตร หัวถึงโคนหาง 5 เซนติเมตร กลางลำตัวกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร มีหางงอกแยกออกจากกัน 3 หาง แต่ละหางยาวประมาณ 2 เซนติเมตร และพบดวงตาโปนออกมาเหมือนตาเพชร เจ้าของเชื่อว่าเลี้ยงไว้จะโชคดี ค้าขายดี เพราะที่บ้านเป็นร้านขายยาเกี่ยวกับสัตว์

 วันที่ 24/04/2559-19:26:20